Ung thư đại tràng là căn bệnh có dấu hiệu ban đầu không rõ ràng nên rất khó phát hiện. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều công nghệ mới ra đời và được các bệnh viện ứng dụng để phát hiện bệnh dễ dàng hơn. Công nghệ nội soi dải tần ánh sáng hẹp NBI hiện đại mà Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt sử dụng để phát hiện sớm bệnh ung thư đại tràng chính là một trong số đó. Hãy cùng tìm tìm hiểu về công nghệ ngày trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu ung thư đại tràng rất mờ nhạt

Theo tổ chức Ghi nhận ung thư toàn cầu (Globocan), vào năm 2018, ung thư đại tràng xếp thứ 5 về tỉ lệ mắc trên thế giới và cả ở Việt Nam. Tuy nhiên, dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng ở giai đoạn sớm rất mờ nhạt, dễ nhầm lẫn với bệnh trĩ hay polyp đại tràng. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết: Phân biệt dấu hiệu ban đầu ung thư đại tràng và bệnh trĩ.

Tầm quan trọng của tầm soát ung thư đại tràng

Các bác sĩ và chuyên gia trong ngành đều khuyên người dân nên tầm soát ung thư đại tràng sớm. Bởi tầm soát sẽ giúp phát hiện bệnh ung thư đại tràng ở giai đoạn sớm, tăng tỷ lệ điều trị thành công, hạn chế di căn và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Tầm soát ung thư
Tầm soát ung thư đại tràng sẽ giúp phát hiện bệnh sớm, ngay cả khi các tổn thương chưa tiến triển thành tế bào ung thư

Vai trò của nội soi trong việc tầm soát ung thư đại tràng sớm

Hiện nay, các bác sĩ thường sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tầm soát ung thư đại tràng như xét nghiệm máu tìm dấu ấn ung thư, xét nghiệm máu ẩn trong phân, nội soi đại tràng, chụp X-quang đại tràng, sinh thiết…

Trong đó, nội soi là phương pháp chẩn đoán chính xác và quan trọng nhất. Bởi phương pháp này cho phép bác sĩ quan sát được toàn bộ phần bên trong đại tràng của người khám, phát hiện các dấu hiệu bất thường và lấy mẫu sinh thiết để chẩn đoán xác định hoặc cắt bỏ khối polyp (nếu cần).

Nội soi
Nội soi là phương pháp chẩn đoán chính xác và quan trọng nhất để phát hiện ung thư đại tràng

Trải nghiệm công nghệ nội soi hàng đầu tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Là một trong những bệnh viện luôn ứng dụng các công nghệ mới nhất vào việc khám chữa bệnh, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã sử dụng kỹ thuật nội soi với dải tần ánh sáng hẹp NBI của máy nội soi Olympus CV190 để tầm soát ung thư đại tràng.

Công nghệ nội soi này có nhiều ưu điểm như: Ống nội soi cực nhỏ và mềm, không gây đau rát, buồn nôn, đảm bảo an toàn và êm ái cho người được thực hiện. Hình ảnh nội soi được phóng đại một cách rõ nét lên đến 100 lần giúp bác sĩ dễ dàng quan sát những thay đổi nhỏ về màu sắc, hình thái, kích thước của các tổn thương ung thư và tiền ung thư đại tràng mà nội soi thông thường khó có thể thấy được.

Hơn nữa, máy nội soi Olympus CV190 có thể phát ra ánh sáng dải tần hẹp NBI giúp quan sát phần dưới lớp niêm mạc, cấu trúc mô và mạch máu trên bề mặt một cách sắc nét nhất.  Nhờ đó, bác sĩ có thể phát hiện chính xác các bệnh lý tiêu hóa, HP, viêm loét, khối polyp… và phát hiện sớm các tổn thương ung thư, tiền ung thư để xử lý kịp thời, tăng khả năng điều trị bệnh thành công.

Nội soi công nghệ cao
Hãy đến để trải nghiệm công nghệ dải tần ánh sáng hẹp NBI của máy nội soi Olympus CV190 tại Bệnh Viện Hưng Việt cùng dịch vụ thăm khám chất lượng

Không chỉ sử dụng máy nội soi công nghệ tiên tiến, khi tầm soát ung thư đại tràng tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, khách hàng còn được thăm khám, tư vấn, can thiệp kỹ thuật bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành nội soi tiêu hóa chuyên môn giỏi, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Nhân viên y tế nhiệt tình, luôn hỗ trợ khách hàng trong tất cả các khâu.

Quy trình tầm soát khép kín, sạch sẽ, áp dụng tiêu chuẩn kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối và an toàn cho người bệnh. Quy trình nội soi được chuẩn bị kỹ lưỡng, chăm sóc tỉ mỉ, chu đáo. Các dụng cụ y tế có tem mác đầy đủ, được sử dụng 1 lần duy nhất giúp bệnh nhân phòng tránh và hạn chế tối đa sự lây nhiễm. Thời gian nội soi diễn ra nhanh chóng. Tất cả nhằm đem đến cho khách hàng một dịch vụ tầm soát ung thư đại tràng chất lượng.

Nếu muốn trải nghiệm dịch vụ nội soi tầm soát ung thư đại tràng hiện đại, tiên tiến, hãy đăng ký ngay hôm nay.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 34, đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 024 6365 0707 – 0942 300 707
  • Email: [email protected]
  • Website: https://benhvienungbuouhungviet.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *